Viêm họng gây ra các triệu chứng đặc trưng như thế nào?

Họng được biết đến như là một ngã tư, giao tiếp giữa đường ăn, đường thở và là nơi tiếp xúc giưa bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài. Nếu được cẩn thận, họng rất dễ bị viêm nhiễm, đặc biệt là lúc giao mùa, người già và trẻ em. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh thường biến chứng nguy hiểm và là tiền đề cho các bệnh lý khác khởi phát.

Về nguyên nhân thông thường, viêm họng là do vi khuẩn, virus hoặc các tác nhân môi trường khác. Theo đó, mùa hè được gọi là mua viêm nhiệt, các loại vi trùng phát triển mạnh nên người bệnh thường mắc viêm tai mũi họng do vi khuẩn. Còn trong mùa mưa lạnh thì sự phát triển của siêu vi trùng, dẫn đến nguyên nhân gây viêm họng là do virus.

Các triệu chứng của bệnh viêm họng

  • Các triệu chứng chính thường gặp là: sốt nhẹ, đau rát họng, nuốt đau, sờ hai bên cổ có nổi hạch.
  • Ho có đờm hoặc không có đờm. Với các bệnh nhân mắc viêm họng do siêu vi thì đờm thường có màu trắng và trong. Với các bệnh nhân bội nhiễm thì đờm có màu x
  • Với trẻ em, thì các dấu hiệu kèm theo thường là: sổ mũi, hắt xì, ho…

Nếu các dấu hiệu như trên chỉ có chiều hướng tăng mà không giảm thì bạn nên đi khám để biết được mình đang mắc viêm họng do vi khuẩn hay virus và có hướng điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

  • Với các bệnh nhân viêm họng do siêu vi trùng thì không cần dùng kháng sinh để điều trị, chỉ cần dùng các biện pháp dân gian thì sau vài ngày bệnh sẽ khỏi. Hoặc tham khảo bài thuốc từ Xạ Can để trị bệnh.

Thông tin tham khảo: Xạ can – Vị thuốc thần kỳ với bệnh viêm họng

  • Với bệnh nhân viêm họng do vi khuẩn thì nên dùng kháng sinh đều điều trị. Liều dùng và thời gian dùng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để tránh nhờn thuốc và các tác dụng phụ. Đặc biệt, với các bạn nhỏ khi sử dụng kháng sinh, nếu bé khó chịu, đắng họng, tiêu chảy… thì nên dừng lại và đôi thuốc.

Viêm họng gây ra các triệu chứng đặc trưng như thế nào

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một biện pháp khác để điều trị viêm họng hiệu quả là sử dụng các sản phẩm kết hợp Đông y và Tây y. Với thành phần là các thảo dược tự nhiên, an toàn, tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh, trị bệnh dứt điểm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ điều trị, bạn nên chọn các sản phẩm được Bộ y tế & Cục VSATTP cấp phép, đã có mặt trên thị trường từ 5 – 10 năm. Đặc biệt, các sản phẩm được bào chế từ các thảo dược trong bài thuốc Đông y chữa viêm họng tốt nhất như: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Bảy lá một hoa, Huyền sâm là các sản phẩm mà bạn nên tin dùng. Thêm vào đó, các sản phẩm được các chuyên gia Tai Mũi Họng và người bệnh tin dùng vì khả năng chữa bệnh cũng là các sản phẩm mà bạn nên tìm mua.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

TPCN Pharysol được sản xuất từ công nghệ hiện đại Fuma Natural (USA) với thành phần gồm các thảo dược trong bài thuốc Đông Y chữa viêm họng hiệu quả. Được Bộ y tế & Cục VSATTP cấp phép từ năm 2010, cho đến nay đã được gần 7 năm Pharysol chứng minh được khả năng của mình trong việc điều trị bệnh. 85% người bệnh đều cảm nhận những thay đổi rõ rệt ở vùng họng sau một thời gian ngắn dùng Pharysol. Sản phẩm được các chuyên gia tai mũi họng và người bệnh tin dùng. Đặc biệt, có thể dùng Pharysol kết hợp với kháng sinh để rút ngắn thời gian điều trị.

Viêm họng gây ra các triệu chứng đặc trưng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên