Trẻ sơ sinh hay nấc có bình thường

Trẻ sơ sinh hay nấc có bình thường

Trẻ sơ sinh hay nấc là hết sức bình thường. Tình trạng này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm đầu đời của bé. Trẻ thậm chí nấc ngay cả khi còn trong bụng mẹ. Nhiều bà mẹ thắc mắc tại sao em bé của mình có thể nấc trong tử cung mặc dù bé còn chưa thở được. Tuy nhiên, tình trạng nấc cụt không mấy liên quan tới hơi thở. Nguyên nhân của hiện tượng này là dosự kích thích của cơ bắp khiến cơ hoành co thắt đột ngột.

Trẻ sơ sinh hay nấc có bình thường

Theo Lynnette Mazur, một giáo sư nhi khoa tại đại học University of Texas Health Science Center ở Houston cho biết trẻ thường bị nấc sau khi ăn kể cả sữa mẹ, sữa bột hay các loại thực phẩm khác. Đây có thể là mối phiền toán đối với cha mẹ nhưng lại chẳng khiến bé yêu cảm thấy khó chịu. Trừ phi hiện tượng này khiến các hoạt động thường nhật như ăn và ngủ của bé gặp khó không thì các mẹ không cần tới sự can thiệp của bác sĩ.

Những em bé bị mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ bị nấc thường xuyên hơn đi kèm với việc hay bị nôn trớ sau ăn và luôn cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh.

Ngoài ra, nếu tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên sau khi bé 1 tuổi bạn hãy nói chuyện với bác sĩ để có biện pháp thăm khám và điều trị. Tình trạng bất thường này có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.

Đối với việc làm thể nào để trẻ hết nấc. Nếu trẻ nấc nhẹ bạn có thể không cần làm gì, hiện tượng sẽ tự hết sau vài phút. Nếu muốn trẻ nhanh hết nấc bạn có thể cho bé ngậm một cái gì đó thông thường cho bé bú là một giải pháp hữu hiệu.

Đừng bao giờ cố gắng chữa nấc cho trẻ bằng việc khiến bé giật mình, ấn vào nhãn cầu, chạm vào thóp hay kéo lưỡi của bé ra (đây la một số cách chữa nấc dân gian tại một số nước). Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc làm trên sẽ giúp bé hết nấc nhanh chóng, ngược lại nó còn có thể làm tổn thương cơ thể yếu ớt của trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh hay nấc có bình thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên