Giải đáp hiện tượng đau họng, viêm họng khạc ra máu

Đau họng, viêm họng là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, là một bệnh phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Tuy không khó chữa nhưng kéo dài và dai dẳng, đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, sẽ rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Các biểu hiện thường thấy của viêm họng, đau họng là ho, họng sưng đau, sổ mũi, khó nuốt…. Một số trường hợp còn kèm theo hiện tượng chảy máu vùng họng. Vậy, vì sao lại có hiện tượng viêm họng khạc ra máu, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia phân tích hiện tượng này dưới đây:

Phần lớn các bệnh nhân đau họng và viêm họng đều muốn nhìn qua gương xem cổ họng của mình như thế nào và thường sẽ phát hiện cục sưng ở cổ hoặc chảy máu họng. Nhưng viêm họng khạc ra máu có thể là do xung huyết vòm họng do viêm họng gây ra hoặc có thể không phải là do nguyên nhân này. Cần phân biệt chúng để có phương pháp điều trị hợp lý.

Giải đáp hiện tượng đau họng, viêm họng khạc ra máu

Sự khác nhau rõ ràng giữa chảy máu và xung huyết

Xung huyết vòm họng: xung huyết vòm họng là một hiện tương khá quen thuộc, chúng thường  là do viêm amidan, viêm họng nên gây ra xung huyết niêm mạc. Thông thường khi viêm, còn có các hiện tượng khác kèm theo như: đau, sưng to, xung huyết vùng họng. Với tình trạng này, người bệnh sẽ được dùng thuốc để điều trị khỏi viêm, khi chứng viêm khỏi thì hiện tượng xung huyết cũng không còn nữa.

Chảy máu họng: Khi chảy máu họng, là khi tình trạng bệnh của bạn đã khá nặng và nghiêm trọng, Chắc chắn bạn cũng biết, khi vết thương nặng, mạch máu bị vỡ thì mới xuất tình trạng chảy máu. Bởi vậy, khi chảy máu họng, thì rõ ràng, không khỉ có hiện tượng sưng và xung huyết nơi cổ họng của bạn nữa. Hiện tượng này sảy ra có thể là do bệnh đã quá nghiêm trọng hoặc do khạc nhổ quá độ khiến cho niêm mạc bị tổn thương. Bởi vậy, bệnh nhân cần chú ý hơn nữa.

Tóm tắt: Chảy máu họng là biểu hiện nặng hơn của xung huyết, trong trường hợp chảy máu nhiều, thuốc thông thường không có tác dụng nhiều. Điều bạn cần làm lúc này là bảo vệ họng thật tốt và đến bệnh viện để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Giải đáp hiện tượng đau họng, viêm họng khạc ra máu (1)

Đừng mù quáng mà phải hối hận

Đừng điều trị viêm họng khạc ra máu một cách mù quáng bởi nó chỉ khiến bệnh của bạn thêm trầm trọng hơn. Có nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh trên sau đó, dùng thuốc điều trị hơn 1 tháng nhưng không có hiệu quả. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra mới biêt được mình mắc bệnh khác. Việc chúng ta tự tin quá vào phán đoán của bệnh nhân chỉ làm bệnh thêm trầm trọng và các bác sĩ khó chữa bệnh cho chúng ta hơn mà thôi. Vì thế bạn đừng để cho tình trạng này có thể xảy ra mà nên điều trị sớm ngay từ khi bệnh mới có một vài triệu chứng nhỏ và bảo vệ cổ họng của mình thật tốt khỏi các tác nhân gây bệnh.

Giải đáp hiện tượng đau họng, viêm họng khạc ra máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên