Đau họng buồn nôn là dấu hiệu của bệnh gì?

0

Thưa bác sĩ. Cháu thường xuyên bị đau họng, kèm theo hiện tượng buồn nôn, cháu cũng có uống thuốc hạ sốt và giảm đau nhưng từ đó đến giờ đã được 5 ngày mà bệnh hoàn toàn không đỡ chút nào. Thưa bác sĩ, như vậy là cháu đang bị bệnh gì và cách điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn Bác sĩ ạ!

Thanh Tâm – Hà Nội

Chào cháu!

Với các dấu hiệu như trên, chúng tôi có thể chẩn đoán cháu bị viêm họng cấp. Hiện tượng niêm mạc họng (Được cấu tạo từ lớp liên bào, tuyến nhầy và nang lympho) bị viêm cấp tính. Nguyên nhân gây viêm họng cấp phần lớn là do virus: cúm, sởi, vi khuẩn: phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng.

Đau họng buồn nôn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Các triệu chứng thường gặp:

  • Ban đầu, người bệnh thường sốt cao từ 39 – 40 độ, đâu đầu, đau người và ăn uống kém.
  • Sau đó sẽ có hiện tượng khô nóng trong họng, khát nước, và tình trạng đau ngày càng tăng lên. Đặc biệt là khi nuốt và nói. Một số trường hợp còn kém theo hiện tượng đau nhức lan lên tai.
  • Ho khan, ho có đờm hoặc không, chảy nước mũi và lan xuống cổ họng.
  • Đờm trong họng có thể gây kích ứng buồn nôn giống như dấu hiệu mà bạn đã miêu tả.

Mặc dù chưa thể loại trừ các bệnh lý về thần kinh như: nhiễm khuẩn ở não, màng não hay bệnh lý đường ruột như: Trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng nếu có thể, các bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám trực tiếp. Đồng thời, tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả, tránh để bệnh biến chứng gây nguy hiểm.

Share.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.