Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go được các bạn trẻ thắc mắc khá nhiều trong thời gian gần đây, khi mà trò chơi của hãng Nintendo đang làm mưa làm gió.

Game Pokemon Go là một ứng dụng tương tác thực tế yêu cầu người chơi sử dụng GPS và cần bật camera liên tục để tìm kiếm những con thú Pokemon. Bên cạnh đó, đồ họa khủng kết hợp với âm thanh sống động của game khiến rất nhiều game thủ phải dừng lại sạc pin trong quá trình đuổi bắt. Điều này gây ra sự bất tiện khi chơi game. Dưới đây, biquyet.org sẽ tổng hợp những cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go đơn giản mà hiệu quả.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, không nên giảm độ sáng dưới 30%. Lý do đơn giản là vì người chơi buộc phải đi ngoài trời, nếu ánh sáng màn hình không đủ bạn sẽ khó quan sát bản đồ game, dễ lạc đường và bỏ lỡ mất con Pokemon.

Tắt bớt các chức năng phụ

Các chức năng chính bạn cần bật khi chơi game bao gồm GPS, camera kết hợp quan sát màn hình ( có thể nghe thêm âm thanh). Vậy nên cách tiết kiệm pin khi chơi là bạn tắt các chức năng phụ không liên quan tới game. Tắt bớt widget, ứng dụng hình nền động, giảm thời gian chờ màn hình, giảm thông báo từ các mạng xã hội, tắt chế dộ rung,…Việc này sẽ giúp lưu trữ một năng lương pin tương đối.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Khi trình làng một game đòi hỏi người chơi tương tác thực tế trên di động, bản thân nhà phát hành game cũng tính đến cách tiết kiệm pin cho người chơi. Chế độ tiết kiệm pin khi chơi được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của game. Để bật tùy chọn tiết kiệm pin bạn làm các bước như hình dưới đây.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO
Bật chế độ tiết kiệm pin khi chơi game Pokemon Go

Theo một khảo sát, chức năng tiết kiệm pin này giúp giảm tới 40% khi chơi game. Tùy chỉnh lựa chọn này áp dụng cho cả dòng Androi và iOS.

Mang theo sạc dự phòng

Sạc dự phòng là một phương án đơn giản mà hiệu quả nhất khi chơi game. Hãy đảm bảo bạn sạc đầy pin và mang theo sạc dự phòng khi chơi. Đôi khi bạn gần đến nơi xuất hiện Pokemon mà pin lại sập nguồn thì quả là đáng tiếc.

Lưu ý nên lựa chọn các hãng sạc dự phòng uy tín. Nếu bạn sử dụng sạc không đảm bảo sẽ có nguy cơ chai pin điện thoại khi dùng sạc dự phòng không đảm bảo.

Sử dụng phương tiện đi lại

Hãy sử dụng các phương tiện di chuyển thay vì đi bộ để tiết kiệm thời gian di chuyển. Bạn sẽ nhanh chóng tới các địa điểm cần thiết, bắt được nhiều pokemon hơn và tiết kiệm pin hơn so với đi bộ. Một gợi ý là sử dụng xe đạp khi chơi game vừa kết hợp rèn luyện luôn sức khỏe.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO
Sử dụng thêm các giá gắn điện thoại trên xe đạp khi chơi game Pokemon

Theo một  nguồn tin khá hài hước là ở Hà Nội có dịch vụ thuê xe ôm dành riêng cho khách hàng chơi game Pokemon với mức giá đưa ra là 3000đ/km. Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, đến nhanh hơn đối thủ để truy bắt Pokemon thì có thể xem xét dịch vụ đặc biệt này.

Chú ý: Trong game có một chế độ ấp trứng sẽ tính toán tốc độ di chuyển của bạn. Khi ở chế độ này bắt buộc người chơi phải đi bộ để bắt được quả trứng theo yêu cầu.

Tránh các tòa nhà lớn

Tính năng GPS trên smartphone hoạt động tốt, tiết kiệm pin hơn khi môi trường xung quanh trống trải. Vì thế nên chọn khu vực có ít các tòa nhà lớn, trung tâm thành phố khi chơi game Pokemon.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon GO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chuyển lên trên