Cách chọn thảm trang trí

0

Có rất nhiều cách để biến một phòng khách khô cứng trở nên sinh động, bắt mắt. Một trong những cách khá đơn giản mà các nhà thiết kế thường dùng hiện nay là sử dụng thảm trải sàn.

Thảm trải sàn có rất nhiều mẫu mã với những màu sắc khác nhau nhưng đa phần mọi người thường chọn thảm màu đỏ, vàng nhạt hoặc những màu tối như xám hay đen trắng. Nhìn chung không có màu thảm trải sàn nào là đẹp nhất mà nó phụ thuộc vào mục đích mà gia chủ đặt nó. Thảm trải sàn là yếu tố phụ để làm nổi bật lên thiết bị nội thất chính như bàn trà hay bộ ghế sofa bởi vậy màu sắc thảm khi chọn cũng cần thỏa mãn mục đích này.

cach-chon-tham-trang-tri

cach-chon-tham-trang-tri-2

 

Thảm trải sàn cũng có nhiều chất liệu khác nhau như chất liệu tự nhiên (mây, cói, tơ, lông cừu, sợi, cao su thiên nhiên, tre, trúc…) hay chất liệu nhân tạo (Sợi tổng hợp, Polyester, Sợi Nylon, Sợi Acrylic). Mỗi chất liệu có ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nhìn chung các chất liệu tự nhiên thường phù hợp với không gian cổ điển, truyền thống còn các chất liệu nhân tạo thì phù hợp hơn khi nằm trong không gian hiện đại.

cach-chon-tham-trang-tri-3

Kích thước của thảm cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua. Kích thước thảm không được to quá gây choáng ngợp và lấn át thiết bị nội thất chính là ghế sofa và bàn trà. Một gợi ý chọn kích thước được các chuyên gia đưa ra như sau: Kích thước thảm nên lớn hơn bàn trà và dài vừa hết chiều dài của ghế sofa. Nếu các bạn chọn thảm hình tròn thì thảm vẫn chứa trọn bàn trà và đường kính dài vừa đúng chiều dài ghế sofa.

Share.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.